Skip links

CẤU HÌNH MÁY TÍNH – THÔNG SỐ VÀ GIÁ

Có nhiều khách hàng đến với tôi và so sánh tầm tiền với một thông số cấu hình khác. Đúng thật, khách hàng thì đa phần chỉ quan tâm đến những thứ bề ngoài chứ chưa chắc hiểu sâu các vấn đề bên trong.

CÙNG CẤU HÌNH NHƯNG KHÁC NHAU VỀ GIÁ

Ai cũng biết rằng, mỗi linh kiện máy tính có nhiều hãng khác nhau. Đều là một thông số Ram 16Gb nhưng có rất nhiều hãng và các chủng loại. Kể cả trong một hãng cũng có nhiều loại có các giá khác nhau. Có những thanh Ram có giá cao hơn 4-5 lần cho dù cũng thông số bộ nhớ.

NHỮNG THÔNG SỐ BẠN BIẾT LIỆU NÓ CÓ QUAN TRỌNG?

Có lẽ ai mua hàng cũng đều quan tâm đến những thông số bề ngoài. Ví dụ như bao nhiêu Gb RAM, ổ cứng bao nhiều Tb, VGA bao nhiều Gb. Đó không phải là tất cả đằng sau những thông số chính còn nhiều thông số khác mà khách hàng ít quan tâm. Những thông số này cũng rất quan trọng thậm chí vô cùng quan trọng. Tôi sẽ xoay quanh vấn đề về RAM máy tính để các bạn có nhiều cái để hình dung hơn.

RAM MÁY TÍNH – LINH KIỆN BỊ ĐÁNH GIÁ SAI NHIỀU NHẤT

RAM là một bộ phận phần cứng không thể thiếu trong một bộ máy tính. Nó có chức năng lưu trữ tạm thời dữ liệu trước khi đến CPU để xử lý.
Gía một thanh RAM không được quyết định bởi dung lượng bộ nhớ. RAM có nhiều thế hệ khác nhau và phù hợp với những linh kiện khác nhau. Bạn cứ hiểu nôm na là “nồi nào úp vung đấy”. Ngoài ra thông số còn quan trọng tương đương dung lượng bộ nhớ bao nhiề Gb là tốc độ đọc và ghi dữ liệu (Buss). Thông số Buss có khá ít người quan tâm, thông số này càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu càng nhanh. Ở đây Dũng không nói nhiều về định nghĩa hay giải thích chi tiết về thông số. Nếu có thời gian Dũng sẽ viết bài chi tiết sau hoặc các bạn có thể tự tìm hiểu.

Vẫn chưa hết những yếu tố quyết định giá thành của một sản phẩm. Cùng hãng, cùng dung lượng, cùng buss nhưng công nghệ khác nhau, ngoại hình khác nhau, một số chức năng phụ khác nữa như tản nhiệt, tự động ép xung…vvv

TỔNG KẾT

Bài viết nhỏ này tôi chỉ muốn nhắn nhủ một điều rằng. THÔNG SỐ KHÔNG QUYẾT ĐỊNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM. Bên trong mỗi linh kiện còn nhiều thứ khác đáng phải bàn.
NESA Computer không lựa chọn những linh kiện có giá thấp nhất để cạnh tranh mà sẽ lựa chọn những linh kiện phù hợp, những linh kiện đã thử nghiệm và những linh kiện đủ tốt cho từng khách hàng.

Chúng tôi không muốn bán hàng và chỉ sau một thời gian khách hàng quay lại và hỏi sao máy dạo này chậm thế? Sao máy lại nóng vậy em? NESA Computer làm việc trên cộng đồng chứ không phải là cửa hàng ngoài phố với những khách hàng không quen biết. Chúng tôi sẽ không vì lợi ích mảng kinh doanh này mà dập tắt uy tín ở những lĩnh vực khác.

Hy vọng bài đăng này giúp mọi người nhìn nhận đúng hơn về sản phẩm các bạn mua. Các bạn hãy theo dõi trang để cập nhật các thông tin về đồ họa nữa nhé. Chân thành cảm ơn mọi người đã tin tưởng vào NESA Groups.

Bình luận

phone